เครื่องมือทำสวน 7 อย่าง ที่คนรักสวนห้ามพลาด!

แนะนำอุปกรณ์ทำสวน7อย่าง

เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ในการทำงานที่ช่วยให้การดูแลสวนของคุณ สะดวกรวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้นเมื่อคุณมีเครื่องมือทำสวนที่มีประสิทธิภาพ บอกได้เลยว่าจะสวนขนาดเล็กหรือใหญ่ หรือทำเป็นงานอดิเรกหรือมืออาชีพก็สามารถจัดการได้เป็นอย่างดี

แนะนำเครื่องมือทำสวนจาก WORKPRO

สำหรับเครื่องมืออุปกรณ์ทำสวนจาก WORKPRO ที่คุณควรมีติดบ้านไว้ที่เรานำมาฝากกันนี้เป็นเครื่องมือทำสวนประเภท Hand Tools ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับการพรวนดิน ขุดดิน ตัดกิ่ง แต่งสวน เป็นต้น อุปกรณ์เหล่านี้ผลิตจากวัสดุคุณภาพ ได้มาตรฐานตอบโจทย์การทำงานของคุณอย่างแน่นอน มาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

ช้อนปลูกอลูมิเนียม workpro

1. ช้อนปลูก

ช้อนปลูก คืออุปกรณ์ที่ใช้ในการปลูกพืชต้นกล้าหรือต้นไม้เล็ก ๆ เช่น ผักสวนครัว ดอกไม้ หรือไม้ประดับสวน สามารถใช้ในการปลูกย้ายต้นกล้า ใส่ปุ๋ย ช้อนปลูกมีความยาวและความลึก จึงเหมาะสำหรับการปลูกพืชในกระถางหรือบริเวณที่มีพื้นที่จำกัด สำหรับช้อนปลูกของ workpro มีให้เลือก 2 แบบ ด้วยกัน คือ

  • ช้อนปลูกแบบธรรมดา (WP331009) เหมาะสำหรับขุดตักและสลายก้อนดิน ตัวช้อนทำจากอลูมิเนียมขึ้นรูป แข็งแรง ทนทาน ด้ามจับกระชับมือ มาพร้อมรูที่ปลายด้ามจับ สะดวกต่อการจัดเก็บ
  • ช้อนปลูกแบบมีสเกลวัด (WP331010) มาพร้อมเครื่องหมายหน่วยเป็นนิ้วเป็นเซ็นติเมตร ช่วยให้การขุดหลุมเพื่อวางเมล็ดพันธุ์ลงในดิน มีความเหมาะสมอย่างแม่นยำ ผลิตจากอลูมิเนียม ทนทานการใช้งาน ด้ามจับกระชับ มีรูสำหรับร้อยเชือกที่ด้ามจับ สะดวกต่อการจัดเก็บ

ส้อมพรวนอลูมิเนียม

2. ส้อมพรวนดิน

ส้อมพรวนดิน เป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการเตรียมดินก่อนปลูกพืชใหม่ โดยคุณสามารถใช้ส้อมพรวนดินให้เป็นร่องรอบต้นพืช เพื่อให้รากพืชสามารถเจริญเติบโตได้อย่างสมบูรณ์และแข็งแรง นอกจากนี้ยังสามารถใช้ผสมปุ๋ยหมัก พลิกดิน และกำจัดหินและวัชพืชได้อีกด้วย ส้อมพรวน รุ่น WP331007 ผลิตจากอลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป มาพร้อมด้ามจับ ถนัดมือ มีรูแขวนที่ปลายด้ามสะดวกต่อการจัดเก็บ

เสียมถอนหญ้า workrpro

3. เสียมถอนหญ้า

เสียมถอนหญ้า เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการกำจัดหญ้าที่เจริญเติบโตในสวน คุณสามารถใช้เสียมถอนหญ้าในการถอนหญ้าที่รากลึกๆ ได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ ทำให้สวนของคุณปราศจากหญ้าที่ไม่ต้องการ เสียมถอนวัชพืช รุ่น WP331008 ผลิตจากอลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป ทนทาน ด้ามจับกระชับมือ มีรูสำหรับร้อยเชือกทที่ปลายด้าม เพิ่มความสะดวกในการจัดเก็บ

กรรไกรตัดหญ้าอเนกประสงค์

4. กรรไกรตัดหญ้า

กรรไกรตัดหญ้า เป็นอุปกรณ์งานสวนที่จำเป็นสำหรับการตัดหญ้า เหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่กว้าง คุณสามารถใช้กรรไกรตัดหญ้าสำหรับการตัดหญ้าที่สูงและขึ้นรก เพื่อทำให้สวนของคุณดูเรียบร้อย ปลอดภัย และสะอาด การเลือกประเภทของกรรไกรตัดหญ้าให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด คุณควรเลือกจากขนาดของพื้นที่การใช้งานร่วมด้วย โดยหากเป็นการใช้งานในพื้นที่แคบ เช่น รอบโคนต้นไม้ ริมทางเท้า ควรเลือกใช้เป็นกรรไกรตัดหญ้าแบบใบมีดสั้น หรือหากใช้ในพื้นที่กว้าง ควรเลือกเป็นกรรไกรตัดหญ้าแบบใบมีดยาว เป็นต้น

Workpro มีกรรไกรตัดหญ้าให้คุณเลือกหลายขนาดด้วยกัน แต่ที่ขอแนะนำว่าต้องจัดเลยก็คือ กรรไกรตัดหญ้าอเนกประสงค์ WP332004 ที่คุณสามารถใช้งานได้ทั้งตัดหญ้า ตัดกิ่ง และแต่งพุ่มไม้ ตัวเครื่องมือผลิตจากเหล็กกล้าคุณภาพสูง ใบมีดผ่านการอบด้วยความร้อน ด้ามจับหุ้มยาง จับกระชับถนัดมือ

กรรไกรตัดกิ่งแบบAnvil

5. กรรไกรตัดแต่งกิ่ง

กรรไกรตัดแต่งกิ่งเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการตัดแต่งกิ่งพืช เช่น ต้นไม้ผลไม้ หรือพุ่มไม้ คุณสามารถใช้เครื่องมือนี้เพื่อเป็นการปรับรูปแบบพืชให้สวยงาม และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลผลิตได้ โดยเครื่องมือตัดกิ่งมีให้เลือกหลายขนาดขึ้นอยู่กับงาน สำหรับกรรไกรตัดกิ่ง workpro ที่เราอยากแนะนำคือ

กรรไกรตัดกิ่งแบบ Anvil

เป็นกรรไกรที่มีลักษณะแบบใบมีดหนึ่งใบตัดกับใบมีดรอง เหมาะกับการตัดกิ่งไม้แห้งหรือกิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่ โดยรุ่นที่เราอยากแนะนำก็คือ WP332003 กรรไกรตัดกิ่งไม้ขนาด 7.5 นิ้ว ใบมีดผ่านการอบด้วยความร้อน ทนทานการใช้งาน ด้ามจับทำจาก TRP และไนล่อน มาพร้อมกลไกลการล็อคเพื่อความปลอดภัย

กรรไกรตัดกิ่งบายพาส

กรรไกรตัดแต่งกิ่งแบบ Bypass

กรรไกรตัดกิ่งบายพาส มีลักษณะเป็นใบมีด 2 ใบ เลื่อนตัดผ่านกัน เหมาะสำหรับใช้ในการตัดกิ่งไม้สดขนาดเล็ก โดยกรรไกรตัดกิ่ง bypass workpro มีให้เลือกหลายขนาด ดังนี้

  • กรรไกรตัดกิ่งขนาด 7.5 นิ้ว รุ่น WP332001 ใบมีดอบด้วยความร้อนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตัด เคลือบด้วยสารเทฟล่อนช่วยไม่ให้คราบยางและวัสดุเหนียวๆ ติดกรรไกรขณะใช้งาน ด้ามจับผสมไนล่อนช่วยให้จับถนัดมือ มาพร้อมกลไกล็อคช่วยเพิ่มความปลอดภัย
  • กรรไกรตัดกิ่งปรับความยาวได้ รุ่น WP332007 ผลิตจากเหล็กคุณภาพสูงเคลือบด้วยสารกันติด ILAG ด้ามจับหุ้มยาง เพิ่มความสะดวกในการจับ ตัวด้ามจับปรับความยาวได้ในช่วง 26-3/8 – 36-3/8 นิ้ว (670 – 920 มม.)
  • กรรไกรตัดกิ่งแบบด้ามยาวขนาด 27 นิ้ว รุ่น WP332006 ทำจากเหล็กคุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน ใบมีดผ่านการอบด้วยความร้อน เคลือบสารกันติด ILAG ด้ามจับยางกันลื่น ใช้งานปลอดภัย

กรรไกรตัดแต่งดอก

6. กรรไกรตัดดอก

กรรไกรตัดดอก เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการตัดแต่งดอกไม้ ให้ดูสวยงาม รวมไปถึงการตัดดอกที่เหี่ยวหรือมีความผิดปกติออกจากต้นได้ สำหรับกรรไกรตัดดอกรุ่น WP332002 เป็นกรรไกรตัดดอกแบบปลายตรง เหมาะกับตัดดอกไม้ที่มีก้านค่อนข้างหนา ใบมีดผ่านการอบด้วยความร้อน ด้ามจับเป็น TPR ผสมไนล่อน ใช้งานง่ายสะดวกสบาย

คราดพรวนดิน

7. คราดพรวนดิน

คราดพรวนดิน เป็นอุปกรณ์ทำสวนที่ช่วยสำหรับการพรวนดิน ช่วยย่อยดินให้เป็นก้อนเล็ก ๆ ทำให้ดินร่วนซุย อากาศภายในดินถ่ายเทสะดวก สามารถซึบซับน้ำและปุ๋ยได้เป็นอย่างดี คราดหญ้าสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ คือ

  • คราดพรวนดินสามง่าม มีลักษณะเป็นสามง่ามเหล็ก เหมาะสำหรับขุดดินและย้ายต้นกล้า
  • คราดพรวนดินสี่เหลี่ยม มีลักษณะคล้ายพลั่ว เหมาะกับใช้พรวนดินในที่แคบ
  • คราดพรวดดินแบบซี่ มีลักษณะซี่เหล็กหรือไม้เรียงเป็นแนว เหมาะกับใช้พรวนดินทั่วไป

สรุป

เครื่องมือทำสวนทั้ง 7 อย่างจากแบรนด์ Workpro ที่ได้กล่าวมาข้างต้นเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็น สำหรับคนรักสวนที่ต้องการดูแลสวนของตนเองให้มีความสวยงามและมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมือเก๋าในการทำสวน การมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณสามารถดูแลสวนของคุณได้อย่างมืออาชีพ

 

สามารถติดต่อสอบถามและสั่งซื้อได้ที่นี่เลย >>> Line@ : https://lin.ee/iz88lKN, Facebook : WORKPRO Tools Thailand หรือ ติดด่อ 02-446-5665

ข่าวสารและบทความแนะนำ