FLIR AX8 กล้องถ่ายภาพความร้อนแบบต่อเนื่อง เทคโนโลยีช่วยเฝ้าระวัง เพื่อรับมือไวรัส Covid-19 และตรวจสอบความปลอดภัย

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่มีผู้คนติดเชื้อพุ่งสูงกว่า 81,000 ราย และมีผู้เสียชีวิตหลายพันคนได้สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คนทั่วโลก และยังส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจทุกภาคส่วน ทั้งด้านการบริการ การท่องเที่ยว การนำเข้าและส่งออก ทำให้การเติบโตต้องหยุดชะงัก

FLIR AX8 เป็นเครื่องตรวจจับอุณหภูมิ ด้วยคุณสมบัติเด่นในการจับภาพ โดยการผสมผสานระหว่างภาพถ่ายและอุณหภูมิไว้ในกล้องขนาดเล็กกะทัดรัด FLIR AX8 สามารถตรวจสอบอุณหภูมิแบบต่อเนื่องและแจ้งเตือนเพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นได้ กับ อุปกรณ์เครื่องจักรที่มีมูลค่าต่างๆ รวมถึง

สามารถนำมาคัดกรองคนที่กำลังมีไข้ นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่นค้นหาบริเวณที่มีความร้อนสูง เพื่อแสดงตำแหน่งของคนที่กำลังมีไข้ พร้อม Color palettes ที่สามารถปรับให้เหมาะสมต่อการใช้งาน

สามารถแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบผู้ที่มีไข้ ผ่าน Email Pop-Up และ FTP Server เป็นภาพถ่าย หรือ บันทึกวิดีโอ เชื่อมต่อ Controller device ด้วย Protocol Modbus TCP

ด้วยขนาดกะทัดรัดและง่ายต่อการติดตั้ง AX8 จะคอยตรวจสอบและเฝ้าระวังอุปกรณ์ของคุณอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ไฟฟ้า, เครื่องจักร, ไลน์การผลิต, ศูนย์ข้อมูล, แหล่งผลิตและจ่ายพลังงาน, ระบบการขนส่ง, คลังสินค้า, คลังวัตถุดิบเกี่ยวกับอาหาร ,หน่วยงาน, ออฟฟิศ และ สำนักงานต่างๆ สามารถติดตั้ง FLIR AX8 เชื่อมต่อพร้อมกันได้ถึง 8 เครื่องผ่านระบบ Ethernet Monitor ภาพถ่ายความร้อนผ่าน PC , Mobile device และยังรองรับการใช้งานบน Application Flir tool

คุณสมบัติเด่น ของ FLIR AX8

  • วิเคราะห์และเตือนอัตโนมัติ : ด้วยการถ่ายวิดีโอแบบถ่ายทอดสด FLIR AX8 ไม่เพียงแต่จะส่งวิดีโอให้คุณทุก ๆ ที่ ที่มีการติดตั้ง แต่จะรวมถึงการเตือนแบบอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิมาถึงค่าที่วิเคราะห์ไว้
  • ระบบการเชื่อมต่อแบบอุตสาหกรรม :  FLIR AX8 ถูกพัฒนามาเพื่อรองรับในระบบอุตสาหกรรมโดยใช้ Ethernet/IP และ Modbus TCP ซึ่งสามารถวิเคราะห์และทำการแจ้งผลลัพธ์ ทำให้ง่ายต่อการส่งข้อมูลไปที่ PLC ด้วย inputs/outputs แบบดิจิตัลเพื่อการแจ้งเตือนและควบคุมอุปกรณ์ที่อยู่ภายนอก และยังมีฟังก์ชั่น image masking สามารถวิเคราะห์จุดสำคัญ ๆ ได้อย่างง่ายดาย
  • ขนาดกะทัดรัดและง่ายต่อการติดตั้ง : โดยการผสมผสานระหว่างภาพถ่ายและอุณหภูมิไว้ในกล้องขนาดเล็กด้วยแพ็คเกจที่กระทัดรัด ทำให้ FLIR AX8 มีขนาดเพียง 54 x 25 x 95 mm ด้วยขนาดทำให้ง่ายต่อการติดตั้งในพื้นที่ ๆ จำกัด สำหรับการตรวจสอบสถานที่  เครื่องจักและอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ 

ตัวเลือกการเชื่อมต่อวิดีโอแบบ Multiple : ด้วย FLIR AX8 คุณสามารถดูภาพถ่ายความร้อน, ภาพแสงจ้า, หรือผสมผสานกันทั้ง 2 อย่าง โดย FLIR ใช้เทคโนโลยี MSX ที่จะทำให้รายละเอียดภาพของคุณคมชัดมากขึ้น

https://youtu.be/eJEVcIeiego

หากสนใจสามารถติดต่อสอบถาม ที่นี่ หรือโทร 02-446-5656 ต่อ 3210

ข่าวสารและบทความแนะนำ