แนะนำอุปกรณ์ในระบบปรับอากาศและทำความเย็นสีเขียว by Sangchaigroup

แนะนำ อุปกรณ์ระบบปรับอากาศประหยัดพลังงาน และทำความเย็นสีเขียว by Sangchaigroup

#Sangchaigreensolution

 

ในปัจจุบันเทรนด์การรณรงค์เกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อมกำลังเป็นที่สนใจและเกิดการรณรงค์อย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั้งการกำหนดกฎเกณฑ์เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม นโยบายต่างๆของทั้งภาครัฐและบริษัทเอกชนที่ต้องการลดมลภาวะที่ก่อให้เกี่ยวผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และหากพูดถึงอุตสาหกรรมระบบทำความเย็นหรือระบบปรับอากาศ ในปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาโปรดักต์ที่สนับสนุนเทรนด์การรณรงค์เกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อม มากมายหลากหลายประเภทการใช้งาน และถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และในบทความนี้ เราจะมาแนะนำสินค้าในระบบปรับอากาศและเครื่องทำความเย็นสีเขียว ที่จัดจำหน่ายโดยแสงชัยกรุ๊ป

อุปกรณ์ระบบปรับอากาศประหยัดพลังงาน

 

1.GMCC R290

คอมเพรสเซอร์สำหรับตู้เย็นตู้แช่จากแบรนด์ GMCC ที่ใช้งานร่วมกับสารทำความเย็น R290 ที่นำมาใช้แทนสารทำความเย็นรุ่นเก่าอาทิ R22 เป็นต้น เป็นสารทำความเย็นที่มีค่าการทำลายชั้นโอโซน = 0 (ODP) และมีค่าการก่อให้เกิดภาวะโลกร้อน (GWP) ต่ำกว่าสารทำความเย็นชนิดเก่ามาก  จึงไม่ทำลายชั้นบรรยากาศโอโซนและไม่ส่งผลกระทบต่อภาวะโลกร้อน แต่มีข้อเสียตรงสามารถติดไฟได้ GMCC R290 ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความเย็นที่สูงขึ้น และเสียงมีการทำงานที่เงียบด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม : คอมเพรสเซอร์ GMCC R290

 

 

อุปกรณ์ระบบปรับอากาศประหยัดพลังงาน

2.Honeywell R448 Refrigerant

สารทำความเย็น Solstice® N40 หรือ R-448A เป็นสารทำความเย็นที่นำมาทดแทนสารทำความเย็นประเภทเก่าอย่าง R22 , R404A เป็นต้น เป็นสารทำความเย็นที่มีค่าการทำลายชั้นโอโซน = 0 (ODP) และมีค่าการก่อให้เกิดภาวะโลกร้อน (GWP) ต่ำกว่าสารทำความเย็นชนิดเก่า จึงไม่ทำลายชั้นบรรยากาศและไม่ส่งผลต่อก๊าซเรือนกระจก ที่สำคัญสารทำความเย็นชนิด R448  ยังไม่ติดไฟและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความเย็นให้เพิ่มขึ้นพร้อมการใช้พลังงานที่ลดลงอีกด้วย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : สารทำความเย็น Honeywell R448 Refrigerant

 

 

อุปกรณ์ระบบปรับอากาศประหยัดพลังงาน

3.COPELAND SCROLL™ Compressor ZE Series

คอมเพรสเซอร์สโครลหรือคอมเพรสเซอร์แบบก้นหอย รุ่น ZE เป็นคอมเพรสเซอร์ที่สามารถใช้งานร่วมกับสารทำความเย็น R32 เป็นคอมเพรสเซอร์ที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และพลังงาน โดยภายในจะมีส่วนประกอบลักษณะคล้ายก้นหอย ซึ่งจะมีส่วนที่อยู่กับที่และส่วนที่เคลื่อนไหว โดยลักษณะการทำงานคือ ตัวคอมเพรสเซอร์จะดูดสารทำความเย็นที่มีความดันอยู่แล้ว เข้าไปอัดให้มีความดันสูงขึ้น ซึ่งทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูงขึ้น ลดการเกิดเสียง การสั่นสะเทือน และประหยัดพลังงานด้วย  ซึ่งสารทำความเย็นที่ใช้ร่วมกับ COPELAND SCROLL™ Compressor ZE Series ยังสามารถใช้ชนิด R32 ที่ มีค่าการทำลายชั้นโอโซน = 0 (ODP) และมีค่าการก่อให้เกิดภาวะโลกร้อน (GWP) ต่ำ จึงเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดีเลยทีเดียว

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : คอมเพรสเซอร์ COPELAND SCROLL™ Compressor ZE Series

 

 

อุปกรณ์ระบบปรับอากาศประหยัดพลังงาน

 

 

  1. COPELAND SCROLL™ Compressor ZW for Heat pump

คอมเพรสเซอร์สโครลหรือคอมเพรสเซอร์แบบก้นหอย รุ่น ZW เป็นคอมเพรสเซอร์สำหรับการใช้งานกับ Heat Pump โดยเฉพาะ อย่างที่รู้กันว่าเป็นคอมเพรสเซอร์สโครลเป็นคอมเพรสเซอร์ที่ประหยัดค่าใช้จ่าย และพลังงาน แต่รุ่น ZW Series ทำมาเพื่อใช้งานกับ Heat Pump โดยเฉพาะ ทำให้ตัวคอมเพรสเซอร์สามารถใช้งานในระบบ Heat pump ได้คงทนและสามารถทำอุณหภูมิได้สูงกว่ารุ่นอื่นๆ ทำให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นไปได้อีก อีกทั้งยังสามารถใช้งานรวมกับสารทำความเย็น อาทิ R407C,R410A, ที่ มีค่าการทำลายชั้นโอโซน = 0 (ODP) และมีค่าการก่อให้เกิดภาวะโลกร้อน (GWP) ซึ่งแทบไม่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมภายนอกด้วย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : คอมเพรสเซอร์ COPELAND SCROLL™ Compressor ZW for Heat pump

 

Maxcool ฮีทปั๊มผลิตน้ำร้อน (Heat Pump For Drier) รุ่น MCHP Series

  1. Maxcool Heat Pump

Heat Pump หรือปั๊มความร้อน คืออุปกรณ์สำหรับผลิตความร้อน โดยอาศัยหลักการถ่ายเทความร้อนจากแหล่งที่มีความร้อนสูงกว่าเพื่อนำมาผลิตน้ำหรืออากาศร้อน โดยใช้อุปกรณ์เช่นเดียวกับเครื่องปรับอากาศแต่สามารถใช้ความร้อนที่ออกจากเครื่องเพื่อไปทำน้ำร้อน หรือลมร้อน กลับเข้าไปใช้ในระบบ ซึ่งช่วยลดต้นทุนและการใช้พลังงานไฟฟ้าได้ดีกว่าการใช้ Heater แบบปกติ สูงสุดถึง 50% อีกทั้งยังปลอดภัยกว่าด้วย นอกจากนี้การใช้ Heat Pump ยังสามารถดึงความเย็นบางส่วนที่ถูกผลิตออกมา (Precooling) มาใช้ได้อีกด้วย โดยตัว Heatpump จะประกอบด้วย 4 ส่วนหลักๆคือ คอมเพรสเซอร์ (Compressor) ทำหน้าที่ เพิ่มแรงดันสารทำความเย็น , คอยล์ร้อน (Condenser) ทำหน้าที่ ระบายความร้อนด้วยอากาศ,ระบายความร้อนด้วยน้ำ , คอยล์เย็น (Evaporator) ทำหน้าที่ ระบายความเย็นสารทำความเย็น , วาล์วลดแรงดัน (Expansion Valve) ทำหน้าที่ ลดแรงดันสารทำความเย็น ซึ่งตัว Maxcool Heat Pump แสงชัยกรุ๊ป เป็นทั้งผู้ผลิตและจำหน่ายโดยตรง ภายใต้แบรนด์ Maxcool


ข้อมูลเพิ่มเติม : อุปกรณ์สำหรับผลิตความร้อน Maxcool Heat Pump

 

6.Alfa laval Plate Heat Exchangers

Plate Heat Exchangers (PHE) หรือ เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน คือ เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนโดยใช้แผ่นโลหะในการถ่ายโอนความร้อนระหว่างของเหลว 2 ชนิด โดยมีหลักการทำงานคือ การนำของเสียที่เป็นความร้อน หรือ ความเย็น ที่เหลือทิ้งในกระบวนการผลิตกลับมาใช้เป็นแหล่งพลังงานได้อีก เป็นทั้งการประหยัดต้นทุน และเป็นการนำพลังงานที่เหลือทิ้งกลับมาใช้ใหม่ด้วย การทำงานคร่าวๆจะเป็น การทำให้ของเหลวทั้ง 2 ชนิดไหลผ่านช่องว่างของแผ่นโลหะที่วางเรียงกันหลายๆแผ่นสลับกันไปมา โดยของเหลวทั้ง 2 ชนิดจะไม่มีการสัมผัสกันโดยตรง การถ่ายเทความร้อนจึงเกิดขึ้นผ่านพื้นที่หน้าตัดของแต่ละแผ่น โดยในปีนี้ทาง แสงชัยกรุ๊ป ได้มีการเปิดตัวเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ของเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน แบรนด์ Alfa laval ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์ชั้นหนึ่งในด้านการแลกเปลี่ยนความร้อน การแยกสาร และการจัดการของเหลว

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน Alfa laval Plate Heat Exchangers

 

ทั้งหมดนี้คือโปรดักต์บางส่วนที่เกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อม ที่ทางแสงชัยกรุ๊ป จัดจำหน่าย ผลิต และส่งออก เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับลูกค้าที่ต้องการทำระบบทำความเย็นหรือปรับอากาศที่รณรงค์เกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อม ทางแสงชัยกรุ๊ป รับบริการ ทั้งการวางระบบ และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับระบบปรับอากาศและการทำความเย็นสีเขียว ทั้งหมด


หากสนใจ หรือต้องการคำปรึกษาสามารถติดต่อเราได้ ที่นี่ หรือ โทร : 02-446-5656 ต่อ 3210

 

ข่าวสารและบทความแนะนำ