TGD โซลูชั่นกระจกฉนวนประหยัดพลังงานสำหรับตู้แช่

  เราปฏิเสธกันไม่ได้เลยว่าในปัจจุบัน อาหารเป็นสิ่งสำคัญในชีวิต เราสามารถเลือกซื้ออาหารเครื่องดื่มได้ง่ายดายขึ้นโดยมีร้านค้ารอบ ๆ ตัวเรามากมาย ไม่ว่าในร้านค้าปลีก ร้านสะดวกซื้อ หรือแม้แต่ในซูเปอร์มาร์เก็ต เรามักจะเห็นตู้แช่อาหารเครื่องดื่ม ถูกแช่เย็นและจัดเรียงสินค้าไว้ในตู้แช่เย็นผ่านกระจกใสสวยงาม ทำให้เรานั่นสะดวกในการเลือกซื้อสินค้า เราอาจจะเคยสงสัยว่ากระจกเหล่านี้มีความพิเศษกว่ากระจกทั่วไปอย่างไร วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก กระจกหรือบานกระจกตู้แช่เย็นกันครับ

กระจกฉนวนประหยัดพลังงานสำหรับตู้แช่ คืออะไร

  กระจกสำหรับตู้แช่ ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นส่วนประกอบของตู้แช่ที่สามารถแสดงหรือโชว์สินค้าที่แช่อยู่ภายใน เพื่อสะดวกต่อลูกค้าในการเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น และยังสามารถกักเก็บความเย็นภายในได้อย่างดีและยังป้องกันความร้อนจากภายนอก เราจึงสามารถพบเห็นตู้แช่เย็นที่มีการนำกระจกมาใช้งานได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า เช่น ตู้แช่เครื่องดื่ม ตู้แช่อาหาร ตู้แช่เค้ก

กระจกฉนวนประหยัดพลังงานสำหรับตู้แช่ คือกระจกธรรมดา ?

   กระจกส่วนใหญ่ที่นำมาใช้ในงานตู้แช่สินค้าต่าง ๆ ไม่ได้เป็นกระจกธรรมดาอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่เป็นกระจกแบบ กระจกอินซูเลท หรือ กระจกฉนวนความร้อน ซึ่งเป็นกระจกที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ลักษณะของกระจกอินซูเลท จะประกอบด้วยกระจกตั้งแต่ 2 แผ่นขึ้นไปมาประกบกัน โดยมีเฟรมอลูมิเนียมและช่องว่างคั่นกลางระหว่างกระจก ทั้ง 2 แผ่น โดยช่องว่างดังกล่าวจะบรรจุสารดูดความชื้นแล้วใส่ฉนวน เช่น อากาศแห้ง หรือ ก๊าซเฉื่อย เพื่อคุณสมบัติในการป้องกันหรือลดความร้อนจากภายนอกที่จะเข้าสู่ภายใน เพื่อให้มีคุณสมบัติในการเก็บรักษาอุณภูมิภายในได้ดี สามารถสะท้อนความร้อนได้ จึงช่วยลดการถ่ายเทความร้อนระหว่างภายในและภายนอกได้เป็นอย่างดีเพื่อช่วยประหยัดพลังงาน อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิดฝ้าหรือหยดน้ำแม้ว่าอุณหภูมิภายในกับภายนอกแตกต่างกัน โดยจะมี 1 ค่า ที่เราต้องสนใจ คือ ค่า Ug-value (W/m2·°K) หรือค่าสัมประสิทธิ์การส่งผ่านความร้อนของกระจก ค่านี้ยิ่งน้อย ยิ่งดีครับ 

โครงสร้างกระจกอินซูเลท หรือ กระจกฉนวนความร้อน

ทำไมร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าถึงนิยมนำเฟรมประตูกระจกฉนวนมาใช้งานในตู้แช่เย็น

   ปัจจุบันห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อ ต้องเดินเครื่องทำความเย็นตลอดเวลา 24 ชั่วโมง 365 วันไม่มีวันหยุด ทำให้เจ้าของมีความต้องการโซลูชั่นที่ประหยัดพลังงานและลดการทำงานหนักของเครื่องจักร เพื่อลดต้นทุนการดำเนินงาน จึงนิยมนำกระจกมาทำเป็นเฟรมบานประตูสำหรับเปิด-ปิด ตู้แช่มาใช้ และยังช่วยแสดงสินค้าที่อยู่ภายในได้อย่างชัดเจน ทำให้ลูกค้าเกิดการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้อย่างรวดเร็วแล้ว เพราะเฟรมกระจกสำหรับตู้แช่ยังช่วยลดความร้อนจากภายนอก ทำให้ลดโอกาสในการเกิดปัญหาฝ้าบนผิวกระจกได้อย่างดี ทำให้มองเห็นสินค้าที่ถูกแช่เอาไว้ภายในได้อย่างชัดเจน แล้วผลที่ตามมาก็คือ การลดการใช้พลังงาน ลดต้นทุน  เพราะมีประตูกระจกปิดมิดชิดสามารถกักเก็บความเย็นภายในได้อย่างดีไม่เหมือนตู้แช่ที่ยังไม่มีประตูกระจกกั้น ทำให้ตู้แช่ต้องทำงานหนักเป็นสาเหตุของการสิ้นเปลือง

TGD คือใคร ?

TGD คือ บริษัท ผู้ผลิตและคิดค้นนวัตกรรมเฟรมกระจกประหยัดพลังงาน ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทภายในเครือของ LU-VE Group โดย TGD มีเทคโนโลยีการผลิตเฟรมกระจกประหยัดพลังงานที่ทันสมัยดีไซน์สวยงามสำหรับตู้แช่ในเชิงพาณิยช์และอุตสาหกรรมที่ออกแบบมา สำหรับ ตู้แช่แบบ Low Temperatures, Medium Temperatures จากประเทศอิตาลี ที่ได้รับมาตรฐานการรับรองที่ยอมรับในระดับสากล

สำหรับตู้แช่ Medium Temperatures

สำหรับตู้แช่ Low Temperatures

หากสนใจรายละเอียด กระจกฉนวน TGD เพิ่มเติมสามารถติดต่อเราได้ ที่นี่ หรือ โทร 02-446-5656 ต่อ 3114,3138

ข่าวสารและบทความแนะนำ