ประหยัดกว่า ด้วย EC Motor มอเตอร์พัดลมสำหรับระบบทำความเย็น

แนวโน้มการประหยัดพลังงาน กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นและเป็นความท้าทายอย่างมากต่อหลายบริษัทในการมองหาโซลูชั่นในการประหยัดพลังงาน แม้แต่ในอุตสาหกรรมระบบทำความเย็น อุปกรณ์ต่าง ๆ ก็ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น แต่ใช้พลังงานลดลง เพื่อช่วยลดต้นทุนการดำเนินงาน เพิ่มกำไรในการดำเนินงานธุรกิจ EC Motor มอเตอร์พัดลมสำหรับระบบทำความเย็น ก็เป็น 1 ในอุปกรณ์ที่จะช่วยประหยัดพลังงานและยังเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

EC Motor คือ อะไร

EC Motor (Electronically Commuted หรือ Electronically Controlled) คือ มอเตอร์ไฟฟ้าไร้แปลงถ่านและมีแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์เพื่อควบคุมแรงดันและกระแสที่ใช้กับมอเตอร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้นกว่ามอเตอร์ทั่ว ๆ ไป และยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

ที่มา: continentalfan.com

Wellington ECR2 EC Motor มอเตอร์สำหรับระบบทำความเย็นโดยเฉพาะ

Wellington ได้ใช้ประสบการณ์ที่มีมากว่า 30 ปี ในการออกแบบ EC Motor มอเตอร์พัดลม ที่มาใช้ในเครื่องทำความเย็นเชิงพาณิชย์ ECR2 เป็นมอเตอร์พัดลมที่ได้รับการยอมรับ และนิยมมาใช้ในเครื่องทำความเย็นเชิงพาณิชย์ ด้วยประสิทธิภาพและการออกแบบมาใช้ในงานระบบทำความเย็นโดยเฉพาะ

https://youtu.be/HBw3Wi1qisk

ทำไมต้อง Wellington ECR2

Wellington มอเตอร์ ECR2 ได้รับการออกแบบมาให้สามารถทดแทนมอเตอร์แบบทั่วไปได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ร่วมกับใบพัดลมหลากหลายขนาดสำหรับคอยล์เย็นหรือคอยล์ร้อน ในเครื่องทำความเย็นเชิงพาณิชย์ (ตู้แช่ ตู้เย็น ต่าง ๆ) ที่ถูกนำไปใช้ใน ซูเปอร์มาร์เก็ต หรือร้านสะดวกซื้อ

ประหยัดพลังงาน

มอเตอร์พัดลม คือ 1 ในอุปกรณ์สำคัญในระบบทำความเย็น ที่มีการใช้พลังงาน ยิ่งจำนวนพัดลมมีจำนวนมากขึ้น การใช้พลังงานก็ยิ่งจะสูงขึ้น โดย EC Motor รุ่น ECR2 มีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานดีกว่ามอเตอร์ทั่วไปถึง 70% ทำให้ตู้แช่ หรือตู้เย็น ใช้พลังงานลง 30% และยังช่วยลดการแผ่ความร้อนในระบบทำความเย็นอีกด้วย

อายุการใช้งาน ทนทาน

อย่างที่เคยกล่าวมาแล้วนั้น EC Motor มีความอายุการใช้งานทนทานกว่ามอเตอร์แบบทั่วไป Wellington มุ่งเน้นพัฒนา ECR2 ให้เป็นมอเตอร์ที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องทำความเย็นเชิงพาณิชย์  ให้สามารถใช้งานทนทานในทุกสภาพแวดล้อม

  • ECR2 มีระบบป้องกันการกระชากไฟสูงสุด 4000V
  • ECR2 มีระบบป้องกันความเสียหายในขณะไฟตกและไฟเกิน
  • ECR2 วัสดุเป็นพลาสติกป้องกันการกัดกร่อน กันฝุ่นละออง น้ำ และความชื้น มาตรฐาน IP67
  • ECR2 เริ่มสตาร์ทแบบนุ่มนวลเพื่อลดเสียงรบกวน
  • ECR2 มอเตอร์ทำงานโดยไม่มีประกายไฟ ทำให้สามารถทำงานร่วมกับสารทำความเย็น กลุ่ม กลุ่ม Hydrocarbon ได้
ECR2 ความสามารถในการป้องกัน น้ำ ความชื้น ฝุ่น มาตรฐาน IP67

เสียงเงียบ สั่นสะเทีอนต่ำ

ECR2 เป็นมอเตอร์ระบบควบคุมด้วยแผงอิเล็กทรอนิคส่งผลให้ตัวมอเตอร์ทำงานเงียบ เพียง 37 dBA ในรอบการทำงานของมอเตอร์สูงสุด 1300 rpm เหมาะอย่างมากสำหรับงานที่ไม่ต้องการเสียงรบกวน โดยที่ยังรักษาระดับประสิทธิภาพเต็มที่ในขณะที่เสียงรบกวนต่ำ

สรุป

Wellington ECR2 EC Motor เป็นมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพของการทำงานสูง ประหยัดพลังงาน ช่วยทำให้ลดต้นทุนในการทำงาน ทำให้ระยะเวลาคืนทุนสั้น และยังมีทนทาน ทำงานเงียบ สามารถนำไปใช้งานในเครื่องทำความเย็นเชิงพาณิชย์ ได้หลากหลาย ไม่ว่า ตู้เย็น ตู้แช่ ต่าง ๆ

หากสนใจสินค้าหรือรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ ที่นี่ หรือ โทรหาเราได้ที่  063-4647294, 085-1117556 หรือ 02-446-5656 ต่อ 3112

ข่าวสารและบทความแนะนำ