4 ข้อควรระวัง ก่อนลงทุนซื้อ ห้องเย็นสำเร็จรูป

หากคุณคือเจ้าของธุรกิจแล้วมีต้องการเก็บรักษาสินค้า วัตถุดิบ เพื่อความสดใหม่ของเนื้อสัตว์ อาหารทะเล เครื่องดื่ม เพื่อให้สินค้าของคุณไปถึงมือผู้บริโภคแบบสดเหมือนใหม่อยู่เสมอ ห้องเย็นสำเร็จรูป คือ 1 ในตัวเลือกที่จะมาช่วยตอบโจทย์ให้คุณได้ แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจลงทุนติดตั้งห้องเย็นสำเร็จรูปไว้ใช้งานในธุรกิจของคุณ ก็มีข้อพึงที่ควรระวังก่อนเลือกตัดสินใจเลือกห้องเย็นสำเร็จรูป เพราะห้องเย็นสำเร็จรูปที่ปัญหาและไม่ได้มาตรฐาน อาจจะส่งผลสินค้าที่คุณเก็บรักษาไว้ภายในเสียหายได้ นั่นหมายถึงว่า ธุรกิจของคุณมีโอกาสเสี่ยงขาดทุนได้ เราเลยสรุปข้อควรระวังสำหรับนักธุรกิจที่กำลังจะตัดสินใจลงทุนติดตั้งห้องเย็นสำเร็จรูปไว้ใช้งาน

1. ขนาดและปริมาณจัดเก็บของห้องเย็นสำเร็จรูป

คุณควรทราบถึงปริมาณการจัดเก็บชองสินค้า เพราะการเลือกขนาดของห้องเย็นสำเร็จรูป มีความสำคัญอย่างมาก ถ้าคุณเลือกขนาดของห้องเย็นสำเร็จรูปไม่สอดคล้องกับปริมาณการจัดเก็บ ถ้าขนาดห้องเล็กเกินไปอาจจะทำให้สินค้าที่จัดเก็บอาจจะหนาแน่น ทำให้ความเย็นไม่ทั่วถึงทำให้สินค้ามีโอกาสเสียหายได้ หรือถ้าห้องมีขนาดใหญ่เกินไป ก็อาจจะทำให้ห้องเย็นใช้พลังงานเกินความจำเป็น ส่งผลทำให้ต้นทุนค่าไฟฟ้าของคุณสูงขึ้นตามไปอีกด้วย

2. อุปกรณ์ที่นำมาประกอบเป็นห้องเย็นสำเร็จรูปไม่ได้มาตรฐานสากล

คุณควรมองหาห้องเย็นที่มีมาตรฐาน เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ทีเป็นมาตรฐานสากล เป็นที่ยอมรับ ไม่ว่าอุปกรณ์ต่าง เช่น คอนเดนซิ่งยูนิต คอยล์เย็น ผนังสำเร็จรูปประหยัดพลังงาน ระบบไฟฟ้า พื้นห้องเย็น หรือแม้แต่ส่วนที่เป็นโครงสร้างของห้องเย็นสำเร็จรูป เพราะอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานสากลจะช่วยให้ห้องเย็นของคุณมีประสิทธิภาพที่ดีและประหยัดพลังงานเพื่อความคุ้มค่าที่คุณลงทุน

3. การรับประกันสินค้า

คุณควรมองหาห้องเย็นสำเร็จรูปที่ได้รับการรับรอง มีเงื่อนไขการรับประกันอุปกรณ์จากผู้ผลิตโดยชัดเจน เนื่องจากถ้าห้องเย็นของคุณอุปกรณ์เกิดมีปัญหาต่าง ๆ ภายหลัง คุณจะได้มีความมั่นใจว่าปัญหาเหล่านี้จะได้รับการแก้ไขจากผู้ผลิตโดยตรง อาจจะทำให้ช่วยค่าประหยัดค่าใช้จ่ายอะไหล่หรือค่าแรงการซ่อมแซ่มอีกด้วย

4. บริการหลังการขาย

คุณควรมองหาผู้ผลิตหรือจำหน่ายห้องเย็นสำเร็จรูปที่บริการหลังการที่ดี มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์เป็นอย่างดี เพราะถ้าห้องเย็นคุณเกิดปัญหา ผู้ผลิตหรือจำหน่ายจะได้ให้ความแนะนำหรือช่วยเหลือเข้ามาแก้ไขปัญหาให้คุณได้ สมมติ ถ้าเกิดสินค้าที่เก็บรักษามีมูลค่าสูง แล้วได้รับการแก้ไขปัญหาไม่ทันการอาจจะทำให้คุณเสียหายได้ และนี้คือ 4 ข้อควรระวัง ก่อนจะตัดสินใจลงทุนห้องเย็นสำเร็จรูปไว้ใช้งาน

ถ้าหาคุณกำลังมองหาหรือต้องการคำปรึกษาห้องเย็นสำเร็จรูปที่มีมาตรฐาน จากผู้ผลิตและจำหน่ายที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในระบบทำความเย็นมาอย่างยาวนาน พร้อมรับประกันสินค้า ให้อุ่นใจ สนใจขอใบเสนอราคาห้องเย็นสำเร็จรูป คลิก!! หรือ โทรหาเราได้ที่เบอร์ 099-145-9066, 061-771-0987 และ 063-393-2072

 

ข่าวสารและบทความแนะนำ