5 คอมเพรสเซอร์ตู้แช่ GMCC รุ่น Fixed Speed ทนทาน! คุ้มค่า! ครบทุกกลุ่มสารทำความเย็น

รวมรุ่นคอนเพรสเซอร์ตู้แช่แบบ Fixed Speed จาก GMCC

5 คอมเพรสเซอร์ตู้แช่ GMCC รุ่น Fixed Speed ทนทาน! คุ้มค่า! ครบทุกกลุ่มสารทำความเย็น

การเลือกคอมเพรสเซอร์ตู้แช่ให้เหมาะสมและตอบโจทย์กับการใช้งานนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะคอมเพรสเซอร์ตู้แช่เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในการเก็บรักษาอาหารให้คงความสดใหม่ได้นานขึ้น ซึ่งคอมเพรสเซอร์ก็มีด้วยกันหลายประเภท หนึ่งในนั้นคือ คอมเพรสเซอร์ตู้แช่ แบบ Fixed Speed เรามาทำความรู้จักกับคอมเพรสเซอร์ประเภทนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่า 

ระบบคอมเพรสเซอร์ตู้แช่ Fixed Speed คืออะไร? 

คอมเพรสเซอร์ตู้แช่ แบบ Fixed Speed (คอมเพลสเซอร์แบบ”ลูกสูบ”) คือ คอมเพรสเซอร์ที่ทำงานด้วยความเร็วคงที่ ไม่ว่าจะมีความต้องการความเย็นมากหรือน้อยก็ตาม คอมเพรสเซอร์ประเภทนี้ใช้กันอย่างแพร่หลายในตู้แช่ขนาดเล็กและขนาดกลาง เนื่องจากมีราคาไม่แพงและบำรุงรักษาง่าย

รู้จักส่วนประกอบของคอมเพรสเซอร์ 

คอมเพรสเซอร์ตู้แช่แบบ Fixed Speed ประกอบด้วยส่วนประกอบหลัก 4 ส่วน ได้แก่

  • มอเตอร์ไฟฟ้า ทำหน้าที่หมุนลูกสูบ
  • ลูกสูบ ทำหน้าที่อัดสารทำความเย็น
  • วาล์วลูกสูบ ทำหน้าที่ควบคุมการไหลของสารทำความเย็น
  • คอนเดนเซอร์ ทำหน้าที่ระบายความร้อนของสารทำความเย็น

การทำงานของระบบคอมเพรสเซอร์แบบ Fixed Speed 

การทำงานของคอมเพรสเซอร์ตู้แช่แบบ Fixed Speed เริ่มต้นจากมอเตอร์ไฟฟ้าหมุนลูกสูบ ลูกสูบจะอัดสารทำความเย็นให้กลายเป็นของเหลวที่มีอุณหภูมิสูงและความดันสูง จากนั้นสารทำความเย็นจะไหลไปยังคอนเดนเซอร์ คอนเดนเซอร์จะระบายความร้อนของสารทำความเย็นให้กลายเป็นของเหลวที่มีอุณหภูมิต่ำและความดันต่ำ ของเหลวสารทำความเย็นจะไหลไปยังวาล์วขยาย วาล์วขยายจะลดความดันของสารทำความเย็น ทำให้สารทำความเย็นกลายเป็นก๊าซที่มีอุณหภูมิต่ำและความดันต่ำ สุดท้ายก๊าซสารทำความเย็นจะไหลไปยังท่อไอระเหย ท่อไอระเหยจะดูดความร้อนจากภายในตู้แช่ ทำให้ตู้แช่เย็นลง

เทียบข้อดี-ข้อเสียของคอมเพรสเซอร์ตู้แช่แบบ Fixed Speed 

ข้อดี

  • ราคาไม่แพง
  • บำรุงรักษาง่าย
  • ทนทาน ต่อการใช้งาน

ข้อเสีย

  • ประสิทธิภาพในการทำความเย็นอาจไม่สูงเท่ากับคอมเพรสเซอร์แบบ Inverter
  • สิ้นเปลืองพลังงานมากกว่าคอมเพรสเซอร์แบบ Inverter

แนะนำคอมเพรสเซอร์ตู้แช่ แบบ Fixed Speed จาก GMCC 

หลังจากทำความรู้จักกับ Compressor แบบ Fixed Speed กันไปแล้ว เราลองมาดูกันว่า คอมเพรสเซอร์ประเภทนี้มีความน่าสนใจอย่างไร และเหมาะสำหรับตู้แช่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ตู้แช่เชิงพาณิชย์ , เคาน์เตอร์แช่เย็น , ตู้กดน้ำหวาน และตู้กดน้ำ โดยยี่ห้อที่เราหยิบยกมาแนะนำกันในวันนี้คือ GMCC มาดูกันว่าแต่ละรุ่นจะเป็นอย่างไร

1. คอมเพรสเซอร์ตู้แช่ RL Series รุ่น R404A 

คอมเพรสเซอร์ตู้แช่ RL Series รุ่น R404A

2. คอมเพรสเซอร์ FH Series รุ่น R134a

คอมเพรสเซอร์ตู้แช่ FH Series รุ่น R134a

3. คอมเพรสเซอร์ CL Series รุ่น R600a

คอมเพรสเซอร์ CL Series รุ่น R600a

4. คอมเพรสเซอร์ตู้แช่ AL Series รุ่น R290

คอมเพรสเซอร์ตู้แช่ AL Series รุ่น R290

5. GMCC คอมเพรสเซอร์ FL Series รุ่น R134a 

GMCC คอมเพรสเซอร์ FL Series รุ่น R134a

ทำไมต้องเลือกคอมเพรสเซอร์ของ GMCC

แบรนด์ GMCC คือ ผู้ผลิตคอมเพรสเซอร์สำหรับตู้เย็นและตู้แช่ ที่ดำเนินกิจการมากว่า 20 ปี ได้รับการรับรองมาตรฐานมากมายไม่ว่าจะเป็น ISO9001, ISO14001 และ OHSAS18001 ด้านสารทำความเย็นคอมเพรสเซอร์ของ GMCC เลือกสิ่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยรองรับทั้งน้ำยา R134a, R404a, และ R600a(NON CFC) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่ไม่ทำลายโอโซน สามารถทำอุณหภูมิได้หลายช่วง ประสิทธิภาพการทำงานสูง ทำความเย็นไว รวดเร็ว ความน่าสนใจไม่ได้มีเพียงคอมเพรสเซอร์แบบ Fixed Speed ที่เรากล่าวมาในข้างต้นเท่านั้น แต่คอมเพรสเซอร์ที่เป็น Inverter Series ที่มีประสิทธิภาพการทำความเย็นสูง เสียงเงียบ ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน  

สรุป 

การเลือกคอมเพรสเซอร์ตู้แช่และตู้เย็นที่เหมาะสมกับความต้องการ และรูปแบบการใช้งานของคุณจะช่วยให้การเก็บรักษาอาหารของคุณมีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะหากคุณเลือกใช้งานคอมเพรสเซอร์ที่มีคุณภาพอย่าง GMCC ที่ไม่เพียงแค่มอบการทำงานที่มีประสิทธิภาพ แต่ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

สนใจคอมเพรสเซอร์ GMCC สามารถติดต่อสอบถามและสั่งซื้อได้ที่นี่เลย >>> Line@ : Sangchaigroup , Facebook : Sangchaigroup หรือเบอร์โทรศัพท์ 02-446-5656 ต่อ 3210

ข่าวสารและบทความแนะนำ