แสงชัย แอร์ควอลิตี้ เปิดตัวเครื่องฟอกอากาศ Blueair “HealthProtect™” ที่สามารถกำจัดโควิด-19 กว่า 99.99% ครั้งแรกของโลก

“แสงชัย แอร์ควอลิตี้” ผู้นำเข้าเครื่องฟอกอากาศ Blueair (บลูแอร์) จากประเทศสวีเดน เดินหน้าสร้างมาตรฐานผู้นำอากาศบริสุทธิ์ยุคใหม่ เปิดตัวนวัตกรรม “HealthProtect™” เครื่องฟอกอากาศเดียวที่กำจัดไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้กว่า 99.99%

นายบุญฤทธิ์ ฉันสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป และนางดรุณมณี อัศวนิเวศน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท แสงชัย แอร์ควอลิตี้ จำกัด

จากผลการทดสอบของ MRIGlobal สหรัฐอเมริกา ป้องกันมลภาวะได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมสลายฝุ่น PM ครบทุกอนุภาค ด้วยเทคโนโลยีและวิทยาการจากสวีเดน ทั้ง HEPASilent Ultra™, GermShield™ และ SpiralAir™ สร้างผลลัพธ์ใหม่ของประสิทธิภาพ บ้านปราศจากโควิด-19 ให้เสียงรบกวนน้อยลง ใช้พลังงานน้อยลง สร้างอากาศบริสุทธิ์ได้มากกว่า เดินหน้าสู่เป้าหมายใหม่ “clean air for the next generation” พร้อมดันรายได้บริษัทโตตามเป้า 350 ล้าน ในปี 64

องค์กรวิจัยอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไร MRIGlobal

นายวรเทพ อัศวนิเวศน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แสงชัยแอร์ควอลิตี้ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องฟอกอากาศ แบรนด์ Blueair (บลูแอร์) เผยว่าโควิด-19 คือโรคระบาดที่สร้างผลเสียมหาศาลรอบด้าน อีกทั้งการป้องกันที่หละหลวมเพียงเล็กน้อย ก็อาจทำให้ติดโรคได้โดยไม่คาดคิด ดังนั้น เครื่องฟอกอากาศที่ผู้คนกำลังมองหาจึงไม่ได้มีแค่กล่องสร้างอากาศบริสุทธิ์เพียงอย่างเดียว แต่ต้องเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยี ที่พร้อมสแตนด์บายปกป้องสุขภาพ ด้วยการสร้างเกราะขวางกั้นโควิด-19 ออกจากบ้าน ไปพร้อมๆ กับสร้างอากาศบริสุทธิ์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

นายวรเทพ อัศวนิเวศน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แสงชัยแอร์ควอลิตี้ จำกัด

Blueair มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน (best in class) ทว่าด้วยอันตรายจากโควิด-19 รวมไปถึงมลภาวะที่ไม่เลือกเวลาเกิด ทำให้เราตั้งใจจะขยับออกจากจุดที่ยืนอยู่ ไปเป็นผู้สร้างอากาศบริสุทธิ์ที่นำหน้าไวรัสและมลภาวะเหล่านั้น ด้วยการใช้เทคโนโลยีและวิทยาการล่าสุดในมือ สร้างต้นแบบของนวัตกรรมยุคใหม่ ชื่อว่า ‘HealthProtect™’ เครื่องฟอกอากาศเดียวที่กำจัดโควิด-19 ตลอดจนป้องกันมลภาวะได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเป้าหมาย ‘clean air for the next generation’ อย่างชัดเจน”

เครื่องฟอกอากาศ “HealthProtect™” เป็นการนำเทคโนโลยีและวิทยาการที่ออกแบบพิเศษจากประเทศสวีเดนมาใช้ ไม่ว่าจะเป็น “HEPASilent Ultra™” เทคโนโลยีที่ผสมผสานการกรองแบบไฟฟ้าสถิตและแบบเชิงกลเข้าด้วยกัน ให้ประสิทธิภาพในการกรองที่สูงขึ้น สามารถฆ่าเชื้อโควิด-19 หรือ SARS-CoV-2 ได้กว่า 99.99% พร้อมกำจัดฝุ่นละออง, เกสรดอกไม้, สะเก็ดผิวหนังจากสัตว์เลี้ยง, เชื้อรา, VOCs, และกลิ่นไม่พึงประสงค์ อย่างเห็นผล , “GermShield™” เทคโนโลยีตรวจสอบสภาพอากาศห้องในเชิงรุก ด้วยเซ็นเซอร์ที่แม่นยำ ทันทีที่ห้องมีสภาวะเหมาะสมกับการเติบโตของเชื้อโรค เครื่องจะสามารถทำงานเองได้อัตโนมัติแม้อยู่ในโหมดสแตนด์บาย ตลอด 24 ชั่วโมง, “SpiralAir™” เทคโนโลยีการหมุนเวียนอากาศ ที่จะส่งอากาศบริสุทธิ์ไปทั่วทุกมุมห้องอย่างรวดเร็ว

นายบุญฤทธิ์ เสริมต่ออีกว่า “ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 62 ฝุ่น PM 2.5 ทำให้ตลาดเครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กที่ใช้ภายในบ้านเติบโตถึง 30% หรือมูลค่ารวมโตกว่าเท่าตัวเป็น 1,500 ล้านบาท แต่สถานการณ์โควิด-19 เมื่อปีก่อน ทำให้มูลค่าตลาดตกลงราว 20% เหลืออยู่ประมาณ 1,000-1,200 ล้านบาท และ Blueair ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับผลกระทบนี้เช่นกัน แต่เรายังได้อานิสงค์จากกลุ่มตลาดบนที่ได้รับผลกระทบไม่มาก ในทางตรงข้าม กลุ่มเป้าหมายของ Blueair เริ่มที่จะเลือกใช้เงินกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น เราจึงตั้งเป้าหมายจะเติบโตในตลาดเครื่องฟอกกลุ่มพรีเมี่ยม โดยการ Launch HealthProtect™ ใน Q2 และดำเนินการปล่อยเครื่องฟอกพรีเมี่ยมสำหรับห้องขนาดเล็ก ต่อเนื่องใน Q3 ดันรายได้รวมของแสงชัย แอร์ควอลิตี้ จาก 220 ล้านเมื่อปีก่อน สู่เป้าหมายรายได้ 350 ล้านในปี 64”

นายบุญฤทธิ์ ฉันสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แสงชัย แอร์ควอลิตี้ จำกัด

สัมผัสกับอีกขั้นของอากาศบริสุทธิ์ปราศจากโควิด-19 ตลอด 24 ชั่วโมง ไปกับเครื่องฟอกอากาศยุคใหม่จาก Blueair “HealthProtect™” พร้อมกันครบทุกซีรีส์ทั้ง 7400 และ 7700 ได้แล้ววันนี้

สามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดตามโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ ได้ที่

Line official : @blueair, Facebook : Blueair Thailand

หรือสั่งซื้อผ่านทาง Shopee, Lazada, รวมถึงห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-446-5666

ข่าวสารและบทความแนะนำ