วันนี้ขอพาเยี่ยมชมบูธของแสงชัยกรุ๊ปในงาน Bangkok RHVAC 2019

สำหรับท่านที่พลาดโอกาส ซึ่งงานได้จัดไปเมื่อวันที่ 25-28 กันยายน ที่ผ่านมา
ภายในงานจัดแบ่งเป็น 2 งานด้วยกันได้แก่ Bangkok RHVAC 2019 และงาน Bangkok E&E 2019 ภายใต้แนวคิด “One Stop Solutions…ครบทุกความต้องการในงานเดียว”

บูธของแสงชัยกรุ๊ปจะจัดอยู่ในโซนงาน Bangkok RHVAC 2019 เป็นแหล่งรวมสินค้าชั้นนำ ที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมทำความเย็น โดยบูธของแสงชัยกรุ๊ปฯได้นำสินค้ามาจัดแสดงไว้หลายโซนด้วยกัน โดยมีสาวสวย 2 ท่านยืนต้อนรับตลอดงาน

สำหรับโซนแรก จะอยู่ตรงทางเข้าบูธเลยครับ เป็นจุดที่โชว์เทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์รุ่นใหม่จาก Emerson ในตระกูลรุ่น ZP ที่ทำความเย็นได้เร็วและมีประสิทธิภาพสูง ครอบคลุมตั้งแต่รุ่นเล็ก 10Kw ถึง 70Kw และ Driver ช่วยสังการค่าที่เหมาะสมของระบบ เพื่อประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด และ Solution ครบวงจรจากทาง Emerson มีตั้งแต่ คอมเพรสเซอร์ แบบ Inverter + Driver + Controller + Electronic Expansion Valce จากโรงงาน ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกสั่งไปประกอบเป็น Chiller ได้เองอย่างง่ายดาย

โซนนี้ เป็นอุปกรณ์ Flow Controls จาก Emerson ซึ่งมีครอบคลุมในทุกการใช้งานของระบบทำความเย็น ไม่ว่าจะเป็น Thermal Expansion Valve, Electronic Expansion Valve, Filter Drier, Sight Glass,Oil Separator, Temperature Pressure Control รองรับการใช้งานสารทำความเย็น R410A และ R32

เดินอ้อมหลังมาเล็กน้อย จะพบกับคอมเพรสเซอร์ Copeland Emerson ตระกูลรุ่น ZB เป็นคอมเพรสเซอร์ขนาดใหญ่ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้สำหรับงานกลุ่มซุปเปอร์มาเก็ต

ทำความเย็นที่ -20 ถึง 10 ํC และรองรับสารทำความเย็น R404A,R22,R134a,R407A/C/F

ต่อมาจะเป็นโซนที่จัดแสดงสินค้าในกลุ่มห้องเย็นแบบครบวงจร Integrated Cold Chain Solutions โซลูชั่นระบบทำความเย็นและ monitoring ครบวงจรสำหรับงานซุปเปอร์มาร์เก็ต ทั้ง C-store, Hypermarket และ Cold Room ตอบโจทย์เทรน IOT (Internet of Thing) เพื่อการทำงานที่เชื่อมต่อกันทั้งระบบและเห็นข้อมูลพลังงานได้แบบ real time

ติดกันก็คือโซนจัดแสดง ยูนิต คูลเลอร์ แบรนด์ Luve ที่มาตรฐาน Eurovent โดยยูนิต คูลเลอร์ตัวนี้ ช่วยลดการใส่สารทำความเย็น ลด carbon footprint และลดการใช้พลังงาน

โซนถัดมา เป็นคอมเพรสเซอร์สำหรับตู้เย็น – ตู้แช่ แบรนด์ HITACHI เป็นคอมเพรสเซอร์ที่มีสมรรถนะ คุณภาพ และความน่าเชื่อถือสูง สำหรับ Home Refrigerator และ Commercial Refrigerator ซึ่งประกอบด้วยรุ่น Inverter และรุ่นความเร็วคงที่ สามารถรองรับสารทำความเย็นได้หลากหลาย เช่น R600a , R134a , R404A , R290 , R1234yf , R513 , R449 เพื่อรักษาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังออกแบบมาให้สามารถตอบสนองการใช้งานพิเศษอื่นๆอีกด้วย เช่น สามารถใช้กับพื้นที่ที่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องของแรงดันไฟฟ้าที่ต่ำลงกว่าปกติ หรือกรณีไฟตกในระยะยาวหรือชั่วขณะ เป็นต้น

ใกล้กัน จะเป็นโซนนวัตกรรมแห่งหัวใจของเครื่องปรับอากาศยุคใหม่ สำหรับคอมเพรสเซอร์ โรตารี่ LG ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์แอร์ระบบ Inverter ใหม่ล่าสุด และระบบคอมเพรสเซอร์แอร์รักษ์สิ่งแวดล้อมทั้งแบบน้ำยา R32 และ น้ำยา R410A

โซนที่10 นำเสนอเกี่ยวกับอะไหล่และอุปกรณ์ระบบปรับอากาศและทำความเย็น อาทิเช่น ท่อทองแดงม้วน KMCT, ฟิตติ้งJW, มอเตอร์พัดลมคอลย์ร้อน FASCO, ลวดเชื่อม Harris คุณภาพสูง และ SANHUA ถือเป็น Flow Controls อีกแบรนด์หนึ่ง ที่เป็นโซลูชั่นให้กับโรงงานผู้ผลิตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศ โรงงานผลิตตู้แช่ และโรงงานผลิตห้องเย็น ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนได้ดีเยี่ยม

ถัดมาเป็นมุมของ Refrigerant & Lubican สารทำความเย็น Honeywell Low GWP ช่วยลดภาวะโลกร้อน ซึ่งบ้านเรากำลังเน้นย้ำในเรื่องนี้มากๆ และน้ำมันคอมเพรสเซอร์ EMKARATE แท้100% ที่ช่วยให้คอมเพรสเซอร์กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบสะอาด พร้อมช่วยยืดอายุการใช้งานของคอมเพรสเซอรได้์ยาวนานขึ้น

โซนที่ 12 เป็นวาล์วอุตสาหกรรมระบบทำความเย็นแอมโมเนีย แบรนด์ Danfoss และยังนำเสนอนวัตกรรมวาล์วระบบใหม่แบบ Valve station เป็นวาล์วที่ถูกพัฒนาขึ้นมาช่วยลดต้นทุนของระบบในอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร และอุตสาหกรรมเครื่องทำน้ำแข็ง

และอีกหนึ่ง Highlight! นั้นคือ ชุด Gas detector ของ Danfoss ซึ่งช่วยตรวจจับการรั่วไหลของสารแอมโมเนีย สอดรับกับกฏหมายโรงงานอุตสาหกรรมที่จะมีการบังคับใช้อย่างแพร่หลายในหัวข้อเรื่องความปลอดภัยในโรงงาน

และปิดท้ายกันด้วยโซน ที่รวบรวมอุปกรณ์เครื่องมือช่างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น TASCO และเครื่องมือวัดทางไฟฟ้า Hioki จากประเทศญี่ปุ่น, กล้องถ่ายภาพความร้อน FLIR จาก USA รวมทั้งยังได้นำ เครื่องดูด-เก็บสารทำความเย็น Recovery แบรนด์ Chunmu ใหม่ล่าสุด มาเปิดตัวให้ทุกท่านได้สัมผัส ซึ่งมีน้ำหนักที่เบา ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน

ข่าวสารและบทความแนะนำ