ห้องเย็นรุ่น Semi – Freezing Room คืออะไร?

ห้องเย็นรุ่น Semi – Freezing Room คืออะไร? 

ถ้าพูดถึงห้องเย็น Maxcool By Sangchai หนึ่งในรุ่นห้องเย็นที่ได้รับความนิยม และ ถูกถามถึงมากที่สุด คงหนีไม่พ้นห้องเย็น Maxcool รุ่น Semi – Freezing Room ที่สามารถแช่สินค้าได้หลากหลาย จนกลายเป็นห้องเย็นรุ่นที่ตอบโจทย์กับหลายๆ ธุรกิจ

Semi – Freezing Room คือ “ห้องเย็นสำหรับเก็บและแช่ผลิตภัณฑ์” มีหน้าที่เก็บสินค้าอาทิ เช่น อาหารสด หรือ อาหารแปรรูป จนกระทั้งสินค้าอื่นๆที่ต้องการแช่เย็นในอุณหภูมิติดลบ รวมทั้งสามารถแปรรูปอาหารสด ให้กลายเป็นอาหารแช่แข็ง (FROZEN FOOD)

หลักการทำงานของห้อง Semi-Freezimg 

การนำเทคโนโลยีการแช่แข็ง (Freezing) มาใช้เพื่อจุดประสงค์ในการฟรีซสินค้าให้อุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง  โดยลักษณะของ CDU (Condensing Unit) จะมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นอื่นๆ เพราะ ต้องให้กำลังในการทำงานมากกว่า สามารถทำอุณหภูมิได้ต่ำสุดถึง -20 องศาเซลเซียส โดย ถ้ายกตัวอย่าง เนื้อไก่ 1 กิโลกรัม เมื่อแช่ในห้อง Semi-Freezing จะกลายเป็นเนื้อไก่แช่แข็งในระยะเวลา ประมาณ 8-9 ชั่วโมง ถือเป็นการแช่แข็งแบบช้า เปรียบเสมือนช่องฟรีซในตู้เย็นแต่มีความจุที่มากกว่า

จุดเด่นของห้อง Semi Freezing 

1.รักษาคุณค่าทางอาหาร 

เป็นหนึ่งในวิธีถนอมอาหารสด โดยอาศัยความเย็นในการแช่แข็งซึ่งจะช่วยในการหยุดการเติบโตของจุลินทรีย์ทำให้รักษาความสด และ ยืดอายุของอาหารสดได้นานยิ่งขึ้น 

2.แปรรูปอาหารสด 

ถ้าพูดถึงหลักการในการทำงานของห้องเย็น Semi – Freezing นอกจากจะช่วยรักษาคุณค่าทางอาหารแล้ว แล้วยังมีจุดเด่นในเรื่องของการแปรรูปอาหารสดให้กลายเป็นอาหารแช่แข็ง ด้วยการแช่แข็ง หรือ ฟรีซ วัตถุดิบให้ต่ำกว่าจุดเยือกแข็งจนกระทั้งกลายเป็นอาหารแช่แข็ง (FROZEN FOOD) 

3.ใช้งานได้หลากหลาย 

นอกจากจุดเด่น ในเรื่องของการแช่แข็ง หรือ ฟรีซ อีกจุดเด่นที่สำคัญคือ สามารถเก็บและแช่อาหารภายใต้อุณหภูมิติดลบ ซึ่งถือเป็นการลดความเสี่ยงในเรื่องของความเสียหายจากการเน่าเสียของผลิตภัณฑ์ 

ชุดทำความเย็นมาตรฐานของห้อง Semi-Freezing มีอะไรบ้าง? 

1.คอนเดนซิ่งยูนิต (CDU By Maxcool)

CDU หรือ Condensing Unit ยี่ห้อ Maxcool ซึ่งตัวคอนเดนซิ่งยูนิต เปรียบเสมือชุดคอยล์คอยล์ร้อนที่มีเทคโนโลยี และ การออกแบบที่เอื้อต่อการทำงานในระบบทำความเย็นโดยเฉพาะห้องเย็น ส่วนประกอบหลัก คือ คอมเพรสเซอร์ พัดลม และ คอนเดนเซอร์

2.คอมเพรสเซอร์ (Compressor By Emerson)

คอมเพรสเซอร์ เป็นอีกจุดเด่นของห้องเย็น Maxcool โดยรูปแบบที่เลือกใช้ คือ คอมเพรสเซอร์สโครล ที่มีจุดเด่นหลักๆ คือ ประหยัดไฟ และ เสียงเงียบกว่าคอมเพรสเซอร์รุ่นอื่นๆ

https://www.youtube.com/watch?v=BsMAH0D0PlA&t=4s

3.คอยล์เย็น LU-VE

ระบบคอยล์เย็น หรือ Evaporator ทำหน้าที่แลกเปลี่ยนถ่ายเทความร้อนภายในห้องเย็น โดย คอยล์เย็น ยี่ห้อ LU-VE เป็นมาตรฐานยุโรป มีจุดเด่นในเรื่องของวัสดุที่ใช้ประกอบตัวคอยล์ ที่สามารถทำงานภายใต้สภาพวะ อุณหภูมิต่ำ และ ความชื้นได้

สรุป

ห้องเย็น Semi-Freezing ไม่เพียงแต่เป็นห้องเย็นที่ใช้เก็บสินค้าเท่านั้น ทีมงาน Maxcool มุ่งมั่นพัฒนาระบบทำความเย็นในงานห้องเย็นให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของธุรกิจ และ ยังครอบคลุมไปถึงเรื่องการลดใช้ต้นทุนค่าพลังงานรายเดือนจากอุปกรณ์ทำความเย็นที่ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน สำหรับใครที่สนใจสร้างห้องเย็น และ ระบบทำความเย็นแบบครบวงจร สามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 099-145-9066, 061-771-0987 และ 063-393-2072 หรือ แชทสอบถามเพิ่มเติมที่ Line ID : @Maxcool (มี @ )

ข่าวสารและบทความแนะนำ