ประเภทสินค้า

  • UPS

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป (Sandwich Panel) คืออะไร

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป หรือ Sandwich Panel คือ ผนังสำเร็จรูปที่มีวัสดุ 2 ชนิดประกอบกัน ด้วยมีแผ่นเหล็กกล้าชุบสังกะสีเคลือบด้วยสีประเภทโพลีเอสเตอร์ (Polyester) หรือเป็นสเตนเลส ทั้ง 2 ด้าน ตรงกลางระหว่างแผ่นเหล็กมี ฉนวนโฟมที่ผลิตจากโพลียูรีเทนโฟม (Polyurethane Foam) หรือ PU Foam ที่มีคุณสมบัติชนิดไม่ลามไฟ ทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อน โดยตัวผนังจะป้องกันความร้อนจากภายนอกผ่านเข้าสู่ภายในได้ ทำให้แผ่นฉนวนสำเร็จรูป (Sandwich panel) เป็นผนังสำเร็จรูปมีคุณสมบัติควบคุมอุณหภูมิได้ดี

จึงเป็นที่นิยมในการนำแผ่นฉนวนสำเร็จรูป (Sandwich Panel) ไปใช้ในการมาทำห้องเย็นควบคุมอุณหภูมิ ในอุตสาหกรรมอาหารและยา อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมคลีนรูม ศูนย์กระจายสินค้า  รวมไปถึงงานเล็ก ๆ อย่าง ตู้ออฟฟิศสำเร็จรูป , บ้านสำเร็จรูป หรือป้อมยามสำเร็จรูป

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป (Sandwich Panel) ผลิตเป็นแผ่นสำเร็จรูปจากโรงงานพร้อมติดตั้ง การติดตั้งไม่ยุ่งยากและมีน้ำหนักเบาและแข็งแรงสูง ทำให้ช่วยประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างมากว่าการก่ออิฐฉาบปูน จึงทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากในการมาทำเป็น ผนังหรือพื้นในห้องเย็น

ทำไมต้องเลือกใช้แผ่นฉนวนสำเร็จรูป (sandwich panel) ในห้องเย็นควบคุมอุณหภูมิ

  • มีค่าการนำความร้อน (k-Value) ต่ำ ทำให้กันความร้อนได้ดีกว่าผนังทั่ว ๆ ไป
  • ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานได้กว่า 30%
  • มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า 20 ปี
  • มีความแข็งแรงสูงและน้ำหนักเบากว่าผนังแบบก่ออิฐฉาบปูน
  • เป็นวัสดุก่อสร้างที่ช่วยประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง

สรุป

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป หรือ Sandwich Panel มีคุณสมบัติการนำความร้อนที่ต่ำ ควบคุมอุณหภูมิได้ดี ป้องกันความร้อนจากภายนอกผ่านเข้าไปสู่ภายในได้ดี ไม่ลามไฟ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านการใช้พลังงาน และยังช่วยประหยัดงบประมาณการก่อสร้าง เนื่องจากวัสดุมีความแข็งแรง น้ำหนักเบา มีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 20 ปี จึงเหมาะสมในการนำมาใช้ประกอบเป็นผนัง พื้น หรือประตูมาทำห้องเย็นควบคุมอุณหภูมิ สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและยา

หากคุณสนใจรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ ที่นี่ หรือโทรหา 02-446-5656 ต่อ 3114,3138