ไม่ให้พลาดทุกองศา กับติดตามอุณหภูมิห้องเย็นตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยระบบไวไฟ

ห้องเย็น ในลักษณะกายภาพก็คือ พื้นที่ หรือ สถานที่ลักษณะเป็นห้องมีหน้าที่เก็บรักษาสินค้า โดยการควบคุมอุณหภูมิที่มีความเหมาะสมกับสินค้าแต่ละประเภทที่ต้องการเก็บรักษา เพื่อยืดอายุ และรักษาคุณภาพของสินค้าให้ยาวนานขึ้น สินค้าที่ส่วนใหญ่ต้องมีการควบคุมอุณหภูมิโดยทั่วไปก็จะมี เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ผัก ผลไม้ อาหารแปรรูป หรือแม้แต่ในอุตสาหกรรมในวงการทำการแพทย์ ได้แก่ ยา วัคซีน เลือด เป็นต้น ก็ต้องมีห้องเย็นในการเก็บรักษาทั้งสิ้น หัวใจสำคัญของห้องเย็น ก็คือ อุณหภูมิของห้องเย็น ว่ามีความเหมาะสมกับสินค้าที่จัดเก็บรักษาภายในห้องหรือไม่ เมื่อค่าอุณหภูมิมีความสำคัญอย่างมาก ทำให้เราต้องหมั่นค่อยสังเกตติดตามตรวจสอบค่าอุณหภูมิภายในห้องเย็นของเราตลอดเวลาว่ามีค่าคงที่ตามที่เราได้ตั้งไว้หรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อสินค้าภายในห้อง แต่ในความเป็นจริงเราไม่สามารถติดตามค่าอุณหภูมิของห้องเย็นได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นปัญหานี้จะหมดไป ถ้าเรามีอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยติดตามตรวจสอบค่าอุณหภูมิภายในห้องตลอด 24 ชั่วโมงแทนเรา มาช่วยอำนวยความสะดวกกับเรามากขึ้น

เครื่องตรวจจับและบันทึกอุณหภูมิห้องเย็นคืออะไร

เครื่องตรวจจับและบันทึกอุณหภูมิ หรือ เครื่องบันทึกอุณหภูมิ (DATA LOGGER) คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ภายในมีเซนเซอร์ที่มีความสามารถวัดค่าอุณหภูมิหรือบางรุ่นสามารถวัดค่าความชื้นสัมพัทธ์ได้ด้วย โดยสามารถบันทึกค่าอุณหภูมิลงในหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง โดยเราสามารถกำหนดช่วงเวลาของการบันทึกข้อมูลได้ เช่น ให้บันทึกข้อมูลอุณหภูมิทุก 1 นาที หรือ ทุก 15 นาทีเป็นต้น ซึ่งส่วนนี้จะขึ้นอยู่ความต้องการของเราได้ โดยเครื่องบันทึกอุณหภูมิจะมีพอร์ต USB ไว้เชื่อมต่อเพื่อดูรายงานการบันทึกค่าอุณหภูมิตามช่วงเวลาที่เราได้กำหนดไว้ได้ 

แนะนำเพิ่มเติม เครื่องบันทึกอุณหภูมิ (Temperature Data Logger) คืออะไร?

เครื่องบันทึกอุณหภูมิมีกี่แบบ

เครื่องบันทึกอุณหภูมิ โดยทั่วไปจะถูกแบ่งเป็น 2 แบบ

  1. แบบใช้ครั้งเดียว เครื่องบันทึกอุณหภูมิแบบนี้จะสามารถใช้งานได้แค่ครั้งเดียว 
  2. แบบใช้ได้หลายครั้ง เครื่องบันทึกอุณหภูมิแบบนี้จะสามารถใช้งานได้หลายครั้ง

เครื่องตรวจจับและบันทึกอุณหภูมิห้องเย็นตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านระบบไวไฟ (WiFi)

อย่างที่เรากล่าวมาให้ข้างต้น ปัญหาของเราก็คือ เราไม่สะดวกมานั่งเฝ้าวัดค่าอุณหภูมิตลอด 24 ชั่วโมงหรือจะเดินมาจดบันทึกอุณหภูมิทุก 1 นาที หรือ 15 นาที หรือถ้าทำได้เราอาจจะต้องเสียค่าจ้างคนในราคาที่ดูไม่สมเหตุสมผลเพื่อมาค่อยบันทึกอุณหภูมิใช่ไหมครับ เครื่องบันทึกอุณหภูมิเลยน่าจะเป็นทางออกของปัญหานี้ได้ วันนี้ เราของเสนอ Elitech RCW600 และ RCW800 เครื่องบันทึกอุณหภูมิที่สามารถตรวจช่วงการวัดอุณหภูมิ ได้ตั้งแต่ -40 ℃ ถึง +80 ℃ และมีระบบแจ้งเตือนเมื่ออุณหภูมิถึงค่าที่เรากำหนดไว้ ทั้งสองรุ่นใช้กำลังไฟขนาด 5V/1A(DC)  มีแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน ทำให้มั่นใจได้ว่าเครื่องบันทึกอุณหภูมิจะสามารถทำได้ต่อเนื่อง และยังสามารถเชื่อมต่อเพื่อเข้าถึงข้อมูลด้วยระบบไวไฟ และระบบ Cloud ของ Elitech นั้นหมายถึงเรามีเพียงคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน ก็สามารถเข้าดูอุณหภูมิภายในห้องแบบเรียลไทม์ และสามารถเรียกดูรายงานผ่านเว็บเบราว์เซอร์หรือแอปพลิเคชันได้ทุกที่ ทุกเวลา ทำให้เราสะดวกมากยิ่งขึ้น Elitech RCW600 WIFI มาพร้อมเซนเซอร์วัดอุณหภูมิถึง 2 ชุด ส่วน Elitech RCW800 WIFI จะมีเซนเซอร์วัดอุณหภูมิ 1 จุด และเซนเซอร์วัดค่าความชื้นสัมพัทธ์มาอีก 1 จุด  ซึ้งทั้ง 2 รุ่น สามารถนำไปใช้ในห้องเย็น เก็บอาหาร ยา วัคซีน ได้เพื่อให้เวลาห้องเย็นมีปัญหาเรื่องค่าอุณหภูมิ เราจะสามารถแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว เพื่อลดการเสียหายของสินค้าภายในห้องเย็น Elitech RCW สามารถนำไปใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร แพทย์ หรือแม้แต่การขนส่งระบบ Coldchain ได้อย่างเหมาะสม

สนใจสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ ที่นี่ หรือโทรหาเรา 02-446-5656 หรือ 061-747-1331

ข่าวสารและบทความแนะนำ